TP. Vinh: Xuất hiện F0 là học sinh, một lớp tiểu học dừng học trực tiếp

21:12 29/12/2021

Chỉ mới đi học trực tiếp trở lại được 2 ngày, tuy nhiên TP. Vinh đã xuất hiện 1 ca F0 là học sinh tiểu học, do đó lớp này phải chuyển qua học trực tuyến.
Chiều 29/12, Nghệ An ghi nhận 42 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 7 ca cộng đồng, đáng chú ý có 3 ca cộng đồng tại TP. Vinh, bao gồm 1 ca tại phường Quán Bàu và 2 mẹ con tại phường Hưng Bình, người con đang là học sinh tiểu học trên địa bàn.
Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, phường Hưng Bình đã tiến hành phong tỏa tạm thời 12 hộ dân trên tuyến đường Ngô Tuân, do thời gian qua các cháu trong khu vực này thường hay chơi đùa với nhau. Công tác truy vết cũng được gấp rút triển khai, đến nay đã xác định được 74 F1 của 2 mẹ con.

Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa TP. Vinh. (Ảnh: PV)

Đáng chú ý, người con hiện đang là học sinh tại Trường Tiểu học Hưng Bình, do đó, địa phương đã quyết định cho toàn bộ học sinh lớp này (38 em) cách ly tại nhà và chuyển sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Trong chiều 29/12, phường Hưng Bình cũng đã lấy mẫu toàn bộ các F1 liên quan đến 2 ca nhiễm cộng đồng này.
Đối với ca nhiễm cộng đồng tại phường Quán Bàu, bệnh nhân trú tại tầng 11, chung cư Kim Thi. Theo khai báo thì bệnh nhân làm nghề kinh doanh. Trong chiều 29/12, địa phương cũng đã phong tỏa căn hộ của bệnh nhân, đồng thời cách ly, lấy mẫu những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này theo quy định.
Các ca nhiễm Covid-19 cộng đồng tại TP. Vinh công bố chiều 29/12:
1. BN P.V.N, nam, sinh 1981. Địa chỉ: khối 1, phường Quán Bàu, TP Vinh. Ngày 29/12, BN có triệu chứng ho, mệt mỏi nên đến Bệnh viện (BV) ĐK TP Vinh khám và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy lại mẫu XN RT-PCR gửi BV ĐK TP Vinh cho kết quả khẳng định dương tính.
2. BN Đ.T.B.T, nữ, sinh 1982. Địa chỉ: đường Ngô Tuân, phường Hưng Bình, TP Vinh. Ngày 29/12, BN có triệu chứng ho, rát họng nên cùng con trai đến Trạm y tế Hưng Bình khám và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy lại mẫu xét nghiệm (XN) gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính.
3. BN Đ.Q.C, nam, sinh 2012. Địa chỉ: đường Ngô Tuân, phường Hưng Bình, TP Vinh. Ngày 29/12, BN có triệu chứng sốt nhẹ nên cùng mẹ đến Trạm y tế Hưng Bình khám và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy lại mẫu xét nghiệm gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính.

Theo nguồn: Baonghean.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 

Các đơn vị khác