Hoạt động nổi bật của Tỉnh

Căn cứ Nghị quyết của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, UBND tỉnh Nghệ An thống nhất điều chỉnh phương án mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh từ việc nhập toàn bộ diện tích, dân số 6 xã của huyện Nghi Lộc xuống còn 4 xã.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu.

Sáng 16/3, tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An phối hợp Công an tỉnh tổ chức ban giao nhà tại huyện Kỳ Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương, chủ đầu tư tập trung tháo gỡ các khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai, sớm đưa các công trình, dự án trọng điểm vào khai thác hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

Chiều ngày 13/3/2023, Đoàn Công tác của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Nghệ An do đồng chí Võ Thị Minh Sinh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Hội...

Đó là một trong những nội dung của Hội nghị báo cáo viên toàn quốc tháng 3/2023 bằng hình thức trực tuyến do Ban Tuyên giáo trung ương tổ chức sáng 9/3.

Đây là kỳ họp chuyên đề được tổ chức nhằm thực hiện công tác nhân sự và xem xét, thảo luận, thông qua các dự thảo nghị quyết quan trọng trình kỳ họp.

Ngày 23/2, tại xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dần năm 2023 và Hội nghị Sơ kết thực hiện ngày Biên phòng toàn dân năm 2022.

Thay vì đợi đến tháng 7, hiện nay nhiều học sinh lớp 12 đã chuẩn bị hành trang cho kỳ tuyển sinh vào đại học năm 2023. Việc tổ chức dạy và học ở các nhà trường cũng đang được chủ động thay đổi để thích ứng với hoàn cảnh mới.

Đó là phát triển hạ tầng đồng bộ về giao thông, khu công nghiệp; thu hút đầu tư; phát triển du lịch, đô thị ven biển; phát triển đánh bắt, nuôi trồng, khai thác thủy, hải sản.

Trong hai ngày (31/1 và 1/2), Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc tại một số tỉnh vùng Đông Nam Bộ để trao đổi kinh nghiệm về thu hút đầu tư; đồng thời kêu gọi hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo các chuyên gia, những thành công trong năm 2022 tạo niềm tin cho năm 2023 phát triển một cách vững chắc, phấn đấu đạt được mục tiêu đã đề ra trên tinh thần khẩn trương ngay từ ngày làm việc đầu tiên.

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 

Các đơn vị khác