Nữ doanh nhân cần tự tin đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển vượt bậc

16:12 17/12/2020

Biểu dương những thành tích mà Hội doanh nghiệp nữ tỉnh Nghệ An đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tin tưởng trong giai đoạn tới, với tinh thần đầy khát khao, đam mê phát triển, tự tin, tự trọng, nhân hậu, đảm đang, các doanh nhân nữ trên địa bàn tỉnh ngày càng đưa doanh nghiệp tăng tốc, đóng góp xứng đáng hơn vào sự phát triển chung của tỉnh.

Sáng 17/12, Hội doanh nghiệp nữ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động giai đoạn 2018 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và đại diện các sở, ngành của tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị. (Ảnh: PV)

GIÚP ĐỠ NHAU CÙNG PHÁT TRIỂN

Hội doanh nghiệp nữ tỉnh Nghệ An được thành lập vào tháng 3/2018. Trong 3 năm qua, trước tình hình khó khăn của nhiều doanh nghiệp, Hội đã chủ động tổ chức nhiều kỳ sinh hoạt chuyên đề, cung cấp những thông tin dự báo về tình hình thị trường… giúp doanh nghiệp có định hướng trong tái cấu trúc và tìm ra giải pháp sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Bà Trần Khánh Toàn - Chủ tịch Hội doanh nghiệp nữ tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh: PV)

Hội cũng tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các chính sách, pháp luật; làm cầu nối giữa doanh nghiệp hội viên với các cấp chính quyền và giữa hội viên với nhau. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hội viên gặp gỡ, tiếp xúc và tạo điều kiện tốt hơn cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, Hội doanh nghiệp nữ tỉnh tích cực tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội, chia sẻ yêu thương vì sự phát triển của cộng đồng. Đặc biệt, Hội doanh nghiệp nữ tỉnh đã ủng hộ hơn 500 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt với số tiền 350 triệu đồng. Tổng giá trị đóng góp vào công tác thiện nguyện của Hội doanh nghiệp nữ trong 3 năm qua là hơn 8,1 tỷ đồng.

Bà Trần Thị Lan - Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp nữ tỉnh báo cáo kết quả hoạt động 3 năm qua của Hội. (Ảnh: PV)

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân của Hội doanh nghiệp nữ tỉnh vì có thành tích trong phong trào sản xuất kinh doanh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân vì có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội năm 2020. Chủ tịch Hội doanh nghiệp nữ tỉnh cũng đã tặng Giấy khen, Kỷ niệm chương cho nhiều tập thể, cá nhân vì có nhiều đóng góp trong phong trào phát triển Hội và phong trào sản xuất, kinh doanh.

PHÁT HUY TINH THẦN TỰ TIN, ĐẢM ĐANG ĐỂ PHÁT TRIỂN

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân, coi doanh nghiệp là động lực quan trọng đối với sự phát triển của đất nước và của tỉnh. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp luôn luôn nỗ lực, tìm các giải pháp để hỗ trợ, thúc đẩy, phát triển cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nữ nói riêng.

Khái quát về những kết quả phát triển kinh tế - xã hội tích cực của tỉnh trong năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đạt được những kết quả trên, ngoài sự nỗ lực của các cấp, ngành thì có sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp nữ trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: PV)

Chủ tịch UBND tỉnh cũng dành sự ngưỡng mộ đến các doanh nghiệp nữ, vì ngoài điều hành tốt doanh nghiệp thì các nữ doanh nhân còn phải thực hiện thiên chức phụ nữ, chăm lo cho gia đình. Bản thân các doanh nhân nữ còn có những ưu thế về sự tinh tế, mềm mại, nhân hậu, lòng vị tha. Đây là những yếu tố giúp các doanh nghiệp nữ vượt qua được những khó khăn để thực hiện được đam mê, khát vọng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung đánh giá, mặc dù mới thành lập được 3 năm nhưng Hội doanh nghiệp nữ tỉnh đã có bước phát triển tốt, đạt nhiều kết quả tích cực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ nhau cùng phát triển, đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương những thành tích, đóng góp của Hội doanh nghiệp nữ tỉnh trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Trung tặng Bằng khen cho 5 tập thể của Hội doanh nghiệp nữ tỉnh
có thành tích nổi bật trong phong trào sản xuất, kinh doanh. (Ảnh: PV)

Khẳng định trong thời gian tới, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều thách thức, đồng chí Nguyễn Đức Trung đề nghị, các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp nữ nói riêng phải nỗ lực nhưng tuân thủ pháp luật Hội phải tiếp tục là cầu nối giữa các doanh nghiệp với nhau, giữa doanh nghiệp với các cấp chính quyền để thực hiện mục tiêu phát triển; tham gia tích cực hơn vào sự đóng góp ý kiến để xây dựng cơ chế, chính sách cho sự phát triển, tổ chức các hoạt động đối thoại để tham vấn cho chính quyền trong việc đề ra chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Trung tặng Bằng khen cho 5 cá nhân
của Hội doanh nghiệp nữ tỉnh vì có thành tích trong phong trào sản xuất kinh doanh. (Ảnh: PV)

Người đứng đầu UBND tỉnh khẳng định, trong giai đoạn tới, chính quyền các cấp, các ngành sẽ đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, xem việc phục vụ doanh nghiệp là trách nhiệm mình. Vì thế, trong quá trình hoạt động, các doanh nghệp có vấn đề gì vướng mắc, khó khăn hãy chủ động thông tin cho chính quyền các cấp để kịp thời giải quyết, tháo gỡ.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội tiếp tục mở rộng thêm hội viên, thúc đẩy thành lập doanh nghiệp nữ; các doanh nghiệp nữ phải đi đầu trong việc tìm ra những mô hình sản xuất kinh doanh mới, ứng dụng công nghệ mới, nhất trong tình hình tác động của công nghiệp 4.0, dịch Covid-19, nhằm tạo ra hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp nhiều hơn cho xã hội; Tiếp tục thực hiện tốt công tác từ thiện, an sinh xã hội, chung tay giúp đỡ người nghèo, yếu thế, đồng bào dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An - Võ Thị Minh Sinh tặng Bằng khen
cho 2 tập thể và 3 cá nhân vì có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội năm 2020. (Ảnh: PV)

Đồng chí Nguyễn Đức Trung tin tưởng, phát huy kết quả đạt được, trong giai đoạn tới, với tinh thần doanh nhân nữ đầy khát khao, đam mê phát triển, tự tin, tự trọng, nhân hậu, đảm đang, các doanh nghiệp nữ trong Hội doanh nghiệp tỉnh sẽ ngày càng phát triển vượt bậc, đóng góp xứng đáng hơn vào sự phát triển chung của tỉnh.

Theo nguồn: Baonghean.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 

Các đơn vị khác