Diễn Châu: bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo Nguyễn Thị Thịnh

16:27 29/12/2020

Ngày 29/12/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Diễn Châu tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Nguyễn Thị Thịnh ở xóm Tân Nam, xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu. Đến dự buổi lễ có đồng chí Ngô Sỹ Thành - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Diễn Châu và đại diện Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Diễn Thái.

Đồng chí Ngô Sỹ Thành - UV BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Diễn Châu
phát biểu tại Lễ bàn giao. (Ảnh: Xuân Thức)

Gia đình chị Nguyễn Thị Thịnh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhà có 3 người gồm: 1 mẹ già tuổi đã cao, chị thì mắt mờ và 1 cháu gái năm nay mới học lớp 11. Cả gia đình chị phải sống trong căn nhà tạm bợ trong nhiều năm.

Biết được hoàn cảnh của gia đình chị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã xếp gia đình chị vào diện được hỗ trợ để làm Nhà đại đoàn kết với số tiền 70 triệu đồng.  Cùng với sự cố gắng nỗ lực của gia đình vay muợn trong anh em, Hội Phụ nữ đã vận động hỗ trợ thêm 17 triệu đồng và làng xóm đã giúp đỡ 120 ngày công để xây dựng nhà. Sau 3 tháng khẩn trương xây dựng, ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình Nguyễn Thị Thịnh ở xóm Tân Nam, xã Diễn Thái đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng là 350 triệu đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Diễn Châu và Đảng ủy, Chính quyền, đoàn thể xã Diễn Thái
trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo Nguyễn Thị Thịnh, ở xóm Tân Nam, xã Diễn Thái. (Ảnh: Xuân Thức)

Tại lễ bàn giao, đại diện các gia đình đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Ủy ban MTTQ các cấp và chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang hơn, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống./.

Nguyễn Xuân Thức

UB. MTTQ VN xã Diễn Thái

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 

Các đơn vị khác