Xây dựng Đảng, chính quyền

Sau khi Báo Nghệ An phản ánh, UBND huyện Thanh Chương đã có văn bản yêu cầu xã Thanh An thu hồi thông báo, hủy bỏ quy định về việc người dân muốn lên xã làm thủ tục hành chính phải xin giấy xác nhận của thôn trưởng.

Một vấn đề đang được dư luận hết sức quan tâm liên quan đến dự kiến đặt tên đơn vị hành chính mới sau sáp nhập ở các địa phương hiện nay. Vậy, đặt tên như thế nào đảm bảo phù hợp là việc cần phải được nghiên cứu bài bản.

Chiều 2/4, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và các nhiệm vụ công tác trọng tâm để triển khai thi hành. Đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an...

Quý I/2024, toàn quốc đã xảy ra 51 vụ chống lại lực lượng CSGT đang thi hành công vụ, làm 21 đồng chí bị thương.

Sáng 2/4, tại Nhà Quốc hội, tiếp tục chương trình phiên họp chuyên đề pháp luật, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành nội...

Từ 1/7 cả nước thực hiện cải cách tiền lương, mức lương cơ sở sẽ được bãi bỏ. Việc này tác động không nhỏ đến mức bình quân tiền lương đóng bảo hiểm xã hội, kéo theo đó là thay đổi lương hưu.

Đền Ông Hoàng Mười là địa điểm tâm linh, hằng ngày đón rất nhiều lượng du khách thập phương đến hành hương. Nhưng thời gian qua, những hoạt động ở đây rất lộn xộn, đặc biệt là trong khâu kiểm soát nguồn tiền công đức.

Là cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh uỷ mà trực tiếp, thường xuyên là Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp...

Đây là những cá nhân tiêu biểu, tiên phong hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác, góp phần quan trọng trong xây dựng Đảng và xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh trong giai đoạn hiện nay.

Theo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 của tỉnh Nghệ An, các thí sinh sẽ thi tuyển 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Năm nay, tỉnh này bãi bỏ phương thức xét tuyển vào lớp 10 theo chứng chỉ ngoại ngữ.

Công an Nghệ An vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Báo Nghệ An xin trích đăng một số ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh qua các thời kỳ và các đồng chí Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Chứng chỉ IELTS lâu nay được xem là giấy “thông hành” để tuyển sinh đầu vào, trong đó có tuyển sinh lớp 10. Chính vì thế, mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo ra văn bản về việc không tuyển thẳng hoặc ưu tiên đối với học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ nhận được...

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 

Các đơn vị khác