NHỮNG LÁ ĐƠN XIN RA KHỎI HỘ NGHÈO Ở XÃ BIÊN GIỚI HẠNH DỊCH, HUYỆN QUẾ PHONG

15:10 31/10/2023
Đó là các hộ gia đình ông Vi Văn Hùng - ở bản Quang Vinh; ông Vi Văn Hải - ông Lữ Văn Hoàng ở bản Chiếng xã Hạnh Dịch. Trước đây cả 3 hộ đều thuộc hộ nghèo, tuy nhiên sau khi nhận được sự hỗ trợ của nhà nước và sự cố gắng trong phát triển kinh tế gia đình, cả 3 hộ giờ đây kinh tế đã tạm ổn, mặc dù chưa hẳn hết khó khăn nhưng với suy nghĩ là mình ra khỏi hộ nghèo để nhường những sự hỗ trợ đó cho các hộ gia đình khó khăn hơn và chắc rằng trong sâu thẳm suy nghĩ của họ đó là lòng tự trọng, là mong muốn tự lực vươn lên.

Ảnh 1. Ông Vi Văn Hải trú tại Bản Chiếng, xã Hạnh Dịch
Ông Hải chia sẻ: “Nhờ sự giúp đỡ của Đảng và Nhà nước, cũng như chính quyền địa phương, bà con lối xóm, vợ chồng tôi đã có điều kiện để phát triển sản xuất, kinh tế gia đình giờ đây đã dần ổn định. Hơn hết, tôi quan niệm còn khỏe là còn làm, vì vậy tôi muốn nhường sự giúp đỡ của Đảng và Nhà nước cho những người khó khăn hơn mình”
Viết đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo, cũng đồng nghĩa họ sẽ “chia tay” với “bầu sữa” hỗ trợ bấy lâu nay, không được thụ hưởng các chính sách ưu đãi. Nhưng họ lại thấy vui, coi đó là động lực để nỗ lực phấn đấu, tự mình vươn lên, từ bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại.

Ảnh 2. Các lá đơn xin thoát nghèo tại xã Hạnh Dịch
Hy vọng những lá đơn xin thoát nghèo ở Hạnh Dịch sẽ là “Tấm gương” “Làn gió đổi thay”, hứa hẹn mang đến tương lai tươi sáng hơn trong công cuộc giảm nghèo ở Hạnh Dịch nói riêng và các xã, thị trên địa bàn huyện Quế Phong nói chung./.
Nguồn Trần Bảo Trung Chuyên viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Phong

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 

Các đơn vị khác