Tỉnh Nghệ An trao hỗ trợ sinh kế cho người nghèo tỉnh Điện Biên

11:04 02/04/2024

Tại thành phố Điện Biên Phủ, nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chiều 1/4, đoàn công tác tỉnh Nghệ An đã trao số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ sinh kế người nghèo tỉnh Điện Biên.

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đã trực tiếp trao hỗ trợ. Tiếp nhận hỗ trợ, đại diện tỉnh Điện Biên có đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và tập thể lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên.

Đồng chí Trần Quốc Cường - Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh Nghệ An; đồng thời khẳng định, tỉnh Điện Biên sẽ sử dụng đúng mục đích số tiền hỗ trợ trong việc phát triển sinh kế cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An trao hỗ trợ người nghèo tỉnh Điện Biên đến đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên. Ảnh: PV


Tại cuộc gặp, lãnh đạo hai tỉnh đã thông báo cho nhau tình hình kinh tế - xã hội mỗi địa phương. Hai tỉnh Nghệ An và Điện Biên còn nhiều khó khăn, thiên tai bão lũ gây thiệt hại, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia với những khó khăn thiếu thốn của người dân. Hai tỉnh thường xuyên quan tâm hỗ trợ sinh kế cho người nghèo, người yếu thế.

Lãnh đạo hai tỉnh cũng nhấn mạnh ý nghĩa sự kiện 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, được Trung ương chỉ đạo và Điện Biên là điểm nhấn cho sự kiện này. Theo đó, tỉnh Điện Biên đã phối hợp các bộ, ngành liên quan chuẩn bị tốt các khâu chỉnh trang đô thị, các hoạt động văn hóa nghệ thuật với quy mô lớn gắn với năm du lịch quốc gia Điện Biên 2024.

Trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, tỉnh Nghệ An đã có sự tham gia của 6.600 dân công hoả tuyến; 5.438 thanh niên hăng hái tham gia nhập ngũ, riêng bộ đội địa phương cũng đã huy động 1.924 thanh niên; đóng góp 1.496 tấn thóc, hàng nghìn con trâu, bò, ngựa làm sức kéo...

Kết thúc Chiến dịch Điện Biên Phủ, trong số 19 chiến sĩ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, tỉnh Nghệ An có 3 người được phong tặng Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Ngày nay, sự gắn kết giữa Nghệ An với Điện Biên luôn được gìn giữ và phát huy, qua đó, cùng nhau đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương.

Nguồn Báo Nghệ An

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 

Các đơn vị khác