Toà Giám mục Giáo phận Vinh nhắc nhở và bổ sung các biện pháp phòng chống Covid-19

20:06 05/06/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh vừa ban hành Thông báo nhắc nhở và bổ sung các biện pháp phòng chống Covid-19.

Trước đó, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã có Thông báo số 0621 ngày 7.5.2021 để kêu gọi cộng đồng giáo phận thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Hầu hết các giáo xứ đã thực hiện nghiêm Thông báo này. Tuy nhiên một vài nơi vẫn không thực hiện và thực hiện chưa đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.
Để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình, cộng đoàn và xã hội, Tòa giám mục Giáo phận Vinh xin nhắc lại các điểm căn bản và bổ sung các biện pháp phòng chống Covid-19 như sau:
1. Xin các cha xứ đích thân đôn đốc việc tuân thủ những quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong các sinh hoạt tôn giáo tại giáo xứ, cụ thể áp dụng biện pháp 5K: Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế, đặc biệt là sát khuẩn thường xuyên và đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng.
2. Tạm ngưng các sinh hoạt cộng đồng cấp giáo hạt và liên giáo xứ (đại hội giới trẻ, các cuộc hội ngộ gia đình trẻ, v.v..). Tuần chầu lượt giáo xứ chỉ tổ chức nội bộ.
3. Vào ngày Chúa nhật, xin các cha đến dâng lễ tại các giáo họ thay vì tập trung về nhà thờ giáo xứ. Vì nhu cầu, các cha có thể dâng thêm lễ ngày Chúa nhật và chiều thứ Bảy.
4. Những ai đến/về từ các địa phương, khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội hoặc các địa phương, khu vực thuộc các tỉnh, thành phố trên cả nước có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng: Phải tuân thủ các biện pháp cách ly tập trung hoặc tự cách ly tại nhà, khai báo sức khoẻ hàng ngày cho cán bộ y tế địa phương. Đừng trốn tránh kẻo gây thiệt hại cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
5. Để phòng tránh nguy cơ lây lan dịch Covid-19, năm nay Giáo phận sẽ không tổ chức Đại lễ hành hương kính Thánh Antôn tại Trại Gáo vào Chúa nhật 13 tháng 6 tới đây. Anh chị em có lòng tôn kính Thánh cả có thể tham dự thánh lễ trực tuyến được phát trên các trang mạng xã hội của Giáo phận vào lúc 7g30’ chính ngày lễ.
- Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/MediaGiáoPhậnVinh
- Kênh Fanpage: https://www.facebook.com/giaophanvinh1846
Thông báo được gửi đến quý cha, quý tu sĩ và anh chị em giáo dân và yêu cầu thực hiện nghiêm túc trong toàn Giáo phận.

Văn bản của Tòa Giám mục giáo phận Vinh

Văn bản của Tòa Giám mục giáo phận Vinh

BAN BIÊN TẬP

LIÊN KẾT WEBSITE

 
 
 

Các đơn vị khác